Saturday, December 4, 2010

சமையல்:காஷ்மீரி ஆலு தம்

சமையல்:காஷ்மீரி ஆலு தம்

பிரேமா ராவ், ஸ்ரீரங்கம்.
Kashmiri Aloo Dum - Cooking Recipes in Tamil
சப்பாத்தி, பூரிக்கு சரியான மேட்சுனா அது உருளைகிழங்குதான். அதுக்காக எப்பவும் அதையே சாப்பிட்டாலும் போரடிச்சுடும் இல்லையா... அதனால இந்த காஷ்மீரி ஆலு தம்மை டிரை பண்ணிப்பாருங்க சுவையும் மணமும் அருமையா இருக்கும். எல்லா பொருள்களும் அரைத்து விழுதுபோல உள்ளதால் சத்துக்கள் வீணாகாது. தயிர், கஸீரி மேத்தி சேர்த்திருக்கிறதால உடம்புக்கு நல்லது. குளிர்ச்சியும் கூட.....
தேவையான பொருட்கள்:
ஒரே அளவான சிறு வகை உருளைக்கிழங்கு - 1/2 கிலோ
உறைந்த ஆடையுடன் கட்டித் தயிர் - 1/2 லிட்டர்
மசாலா செய்ய:
(இஞ்சி - 1 துண்டு
பூண்டு - 4 பல்
கஸீரி மேதி - 2 ஸ்பூன் 
சிவந்த மிளகாய் - 4
நெய் - 3 ஸ்பூன்
தக்காளி ஜூஸ் - கெட்டியாக ஒரு கிண்ணம்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து உரிக்கவும்.
* டூத்பிக்கினால் கிழங்கு ஒவ்வொன்றையும் குத்திவிடவும்.
* வாணலியில் 3 ஸ்பூன் நெய்விட்டு உருளைக்-கிழங்குகளைப் போட்டு பொன்னிறமாக ரோஸ்ட் செய்யவும்.
* இஞ்சி முதல் மிளகாய் வரையுள்ள சாமான்களை வெண்ணெய் போல அரைத்து, உப்பு சேர்த்து ரோஸ்ட் ஆகிக் கொண்டிருக்கும் உருளைக் கிழங்குடன் போடவும்.
* இரண்டும் சேர்ந்து பொன்னிறமானதும், தயிர் முழுவதையும் கடைந்து ஊற்றவும்.
* தயிர் கொதித்து வற்ற ஆரம்பித்ததும் தக்காளி ஜூஸைச் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
* குழம்புப் பதமாக வந்தவுடன் இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment